当前位置:主页 > About > เกี่ยวกับ เกี่ยวกับ
ประวัติความเป็นมาของ บริษัท จงหลง (ซายน์ แอนด์ เทคโนโลยี) จำกัด
1991
  บริษัทได้เริ่มธุรกิจนำเข้า-ส่งออก สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องกรองน้ำ ตู้น้ำ ฯลฯ โดยจด  ทะเบียนเป็นบริษัท ในชื่อ บริษัท ฮูพิน อินเตอร์เนชั่นแนล (ไทยแลนด์) จำกัด

1993  เริ่มผลิตเครื่องทำน้ำดื่มเอง เป็นเครื่องแรกในประเทศไทยที่มีระบบน้ำร้อน/อุ่น/เย็น ในเครื่องเดียวกัน

1995  ทำการขยายตลาด และเริ่มจัดจำหน่ายเครื่องทำน้ำดื่ม

1996  รับผลิตเครื่องทำน้ำดื่มให้กับบริษัทฯ ชั้นนำ และรับตัวแทนจำหน่าย เพื่อขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง

1997  เพิ่มทุน ทำการขยายโรงงาน โดยสร้างโรงงานขึ้นใหม่มีพื้นที่ถึง  6 ไร่ ตั้งอยู่ เลขที่  11/22 หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ. ปทุมธานี 12150 ซึ่งเป็นที่ตั้งโรงงานในปัจจุบันนี้

1999  สร้างสายพานสำหรับการผลิตเครื่องทำน้ำดื่ม นอกจากนี้ยังได้นำเครื่องจักรอันทันสมัยเข้ามาใช้ สำหรับเพิ่มกำลังการผลิตให้มากขึ้น


2000  นำระบบ Reverse Osmosis (R.O) เข้ามาปรับปรุงให้เเป็นเครื่องทำน้ำดื่ม R.O ทำให้ได้น้ำดื่มคุณภาพสูง สามารถดื่มน้ำร้อน/อุ่น/เย็น ในระบบ R.O ได้

2001  ทำการขยายโรงงาน เพิ่มการผลิตอะไหล่สินค้าเอง ทำให้ผลิตสินค้าได้รวดเร็วขึ้น และได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัท เป็น บริษัท  นากาซากิ อิเลคทริคส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

2004  บริษัท จงหลง (ซายน์ แอนด์ เทคโนโลยี) จำกัด ได้เข้ามาเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์สินค้า โดยใช้ชื่อสินค้าว่า NAGASAKI โดยดำเนินการแต่เพียงผู้เดียว และยังคงสายพานการผลิตเดิมไว้ทั้งหมด  และได้นำเข้า/ส่งออก สินค้าอาหารที่ผ่านการรับรองจาก อย.

2005  สร้างแม่พิมพ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในเครื่องกรองน้ำ อาทิ เช่น กระบอกใส่ไส้กรอง ก๊อกน้ำ ฯลฯ ทั้งนี้ได้มีการดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบริษัท

2007  ผลิตสินค้าให้กับบริษัทชั้นนำ เพิ่มมากขึ้น  และได้เพิ่มตัวแทนจำหน่ายไปทั่วประเทศ และมีการส่งสินค้าไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

2008  ผลิตสินค้าในชื่อแบรนด์  CHUNG JUNG  โดยจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป เข่น โรบินสัน ,เซ็นทรัล,แม็คโคร และ บิ๊กซี

2010  บริษัท ฯ ได้ผลิตสินค้าให้บริษัทชั้นนำ ในยี่ห้อของลูกค้า  และได้นำเข้าสินค้ารูปแบบใหม่ ๆ จากต่างประเทศ และได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ  ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า และยังได้เพิ่มการผลิตพัดลม โดยนำอะไหล่และวัตถุดิบจากประเทศไต้หวัน

2011  บริษัท ฯ ได้เซ็นสัญญากับ บริษัท โฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ในการจัดหาสินค้า และนำเข้าสินค้าดอกไม้ประดิษฐ์  สินค้าเครื่องมือช่าง และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ให้กับ บริษัท โฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เพื่อจัดจำหน่ายตามห้างโฮมโปรทุกสาขา

2012  บริษัท ฯ ได้เปิดบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท ซินเซี้ยง ไซน์เอมซ์ แอนด์ เทคโนโลยี่ จำกัด  ซึ่งเป็นบริษัทสำหรับธุรกิจนำเข้าสินค้า / และส่งออกโดยตรง จากประเทศจีน และ ไต้หวัน และ ทางบริษัท ได้นำสินค้าพัดลมกระจายความเย็น แบบ แขวนเพดาน เข้ามาผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศไทย

2013  บริษัทฯ ได้เปิดโรงเรียนสอนภาษาหลงเถิง เป็นโรงเรียนสอนภาษานานาชาติโดยมีใบอนุญาตจดทะเบียน และเป็นหนึ่งใน ธุรกิจย่อยของบริษัท ฯ  และขณะนี้ บริษัท ฯ กำลังขยายการนำเข้าสินค้าและผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ไปยังแผนกอื่น ๆ ของ บริษัท โฮมโปรดักส์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)  อีกด้วย

2014  บริษัท ฯ ได้ขยายกำลังการผลิตสินค้าพัดลมกระจายความเย็น โดยได้เพิ่มรุ่นสินค้าให้มากขึ้น ตามความต้องการของลูกค้า  และยังได้มีการผลิตสินค้าหลอดไฟแอลอีดี และ อแดปเตอร์